Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tổ chức xây dựng Đảng và công tác đảng viên

Sáng ngày 14/11, Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tổ chức xây dựng Đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên năm 2023. Đây là lớp đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là Phó Bí thư trực thuộc Đảng ủy các xã; Bí thư Chi bộ thôn, Văn phòng Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các đồng chí học viên nắm vững các nội dung về nghiệp vụ công tác Tổ chức, đảng viên; quy trình, thủ tục, nguyên tắc trong công tác cán bộ; phát triển đảng viên, chuyển đảng chính thức, chuyển sinh hoạt đảng, xóa tên và khai trừ đảng, công tác khen thưởng…; quy trình, trình tự của một cuộc sinh hoạt chi bộ và công tác ghi chép, lưu trữ sổ sách của chi bộ từ đó nâng cao về nghiệp vụ công tác Tổ chức, đảng viên cho cấp cơ sở.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu, tiếp thu nội dung của các chuyên đề về: Công tác nghiệp vụ đảng viên; Nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt Chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề; kỷ luật đảng viên và xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Dự kiến lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/11/2023./.