Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở

Ngày 01/11, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Ngân hàng AgriBank chi nhánh tỉnh Kon Tum, Liên đoàn Lao động huyện và chính quyền xã Đắk Na tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hộ gia đình bà Y Lên ở thôn Long Tum, xã Đắk Na có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình bà Y Lên

Căn nhà được xây dựng là nhà cấp bốn, có diện tích sử dụng 60m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng.

Gia đình bà Y Lên là hộ nghèo của xã Đắk Na, điều kiện, hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều năm cả gia đình phải sinh sống trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp trầm trọng, không gian chật hẹp. Nhận được sự quan tâm từ tổ chức công đoàn huyện, sự giúp đỡ, giới thiệu của Liên doàn lao động tỉnh, Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã xem xét, đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí, cùng với sự hỗ trợ công xây dựng từ người thân, dân làng và vay mượn thêm để xây cho mình ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.

Có được ngôi nhà mới, bà Y Lên xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Công đoàn, lãnh đạo Ngân hàng Agribank, của chính quyền xã Đắk Na đã quan tâm, giúp đỡ rất thiết thực để gia đình có nơi ở mới, đầy ấm áp, nghĩa tình.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên