Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIV

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIV, chiều ngày 27/10 Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng các ban HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; Chánh án Tòa án nhân dân huyện; một số đơn vị có liên quan.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIV sẽ được tổ chức trong 02 ngày 14 và 15 /12/2023 tại hội trường chung của huyện.

Tại kỳ họp, dự kiến Thường trực HĐND huyện sẽ trình 4 báo cáo và 4 tờ trình. Các Ban HĐND huyện trình 03 báo cáo về công tác năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của các ban HĐND huyện; Báo cáo thẩm tra các nội dung UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện; Viện Kiểm sát nhân dân huyệnChi Cục Thi hành án dân sự huyện và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của các Ban của HĐND huyện trong 6 tháng cuối năm 2023. UBND huyện sẽ trình kỳ họp 21 nội dung, gồm các báo cáo, tờ trình và Kế hoạch Tài chính - Ngân sách nhà nước 3 năm (2024 - 2026)

Kỳ họp cũng được nghe Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện thông qua các báo cáo về tình hình hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Nghe thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền; ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6HĐND huyện khóa XIV có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, đồng chí đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng sớm hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng thời gian để trình kỳ họp xem xét, thông qua; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để kỳ họp được diễn ra thành công tốt đẹp.…