Gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn

Sáng 8/6, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và hộ kinh doanh trên địa bàn. Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và hơn 200 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tham dự Hội nghị.

Quang cảnh đối thoại

Tại Hội nghị, huyện Tu Mơ Rông giới thiệu về những lợi thế, tiềm năng, các dự án thu hút đầu tư và một số chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đến tìm hiểu, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại địa bàn.

Doanh nghiệp nêu ý kiến

Với tinh thần cởi mở, nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải để huyện có giải pháp tháo gỡ như: cần có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào phát triển dược liệu, xây dựng chuỗi giá trị; tạo điều kiện hỗ trợ về đất đai lâu dài và nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; quan tâm xây dựng hạ tầng giao thông như làm cầu qua ngầm trên Tỉnh lộ 678 ở xã Đăk Sao để tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, sản phẩm làm ra; tạo điều kiện cho nguồn nhân lực tại chỗ đi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết để áp dụng vào sản xuất và đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con đồng bào DTTS hạn chế và không sử dụng thuốc diệt cỏ trong quá trình sản xuất…

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông cùng các phòng ban của huyện và các xã đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại biểu; đồng thời, yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, tham mưu tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.

Đối với những ý kiến cần có thời gian, ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và giao cho các phòng ban, các xã nghiên cứu, tham mưu cho huyện giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền; đối với những nội dung vượt thẩm quyền thì tổng hợp, đề xuất lên cấp trên xem xét, quyết định. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị trong huyện tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX và hộ sản xuất kinh doanh đến địa bàn đầu tư, phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Phúc Nguyên

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link