Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí

Ngày 7-10, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) phối hợp với các đoàn thiện nguyện TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường, tặng quà, khám bệnh cho hàng ngàn người dân trên địa bàn.

Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông và các đoàn thiện nguyện trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría.

Tại chương trình các đoàn thiện nguyện đến từ Công ty du lịch lữ hành TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp và các bác sĩ TP Hồ Chí Minh cùng với địa phương đã trao tặng 500 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 700 suất quà cho người có công, người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Tổng tiền quà hơn 1,5 tỷ đồng.

Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Đông đảo người dân huyện Tu Mơ Rông đến tham gia chương trình.
Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Người dân và các em nhỏ nhận quà từ "Gian hàng 0 đồng".
Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Bên cạnh đó, các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện còn tổ chức khám bệnh tầm soát, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân thuộc gia đình chính sách, người có công, người dân nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có nhu cầu; tổ chức cắt tóc, các "Gian hàng 0 đồng" và các hoạt động thiện nguyện khác để phục vụ người dân.

Đồng chí Võ Trung Mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông cho biết, địa phương là vùng căn cứ cách mạng, tỷ lệ người đồng bào Xơ Đăng chiếm 95%. Huyện xác định việc chăm lo sức khỏe người dân, giúp các em có điều kiện đến trường là công việc quan trọng, triển khai xuyên suốt, nhất quán. Những năm qua, huyện đã dành nguồn lực đầu tư giáo dục, triển khai nhiều chương trình để tiếp sức cho các em đến trường, chăm lo sức khỏe người dân.

Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Thành viên các đoàn thiện nguyện cắt tóc cho người dân.
Hơn 2.000 người dân huyện Tu Mơ Rông được tặng quà, khám bệnh miễn phí
Niềm vui của các em nhỏ nhận quà tại chương trình.

“Việc huyện mời gọi đoàn từ thiện về tặng quà, khám chữa bệnh lần này cũng nhằm mục đích chăm lo cho thế hệ trẻ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua chương trình, huyện mong các em có điều kiện học tập tốt hơn, còn người dân được các bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám, điều trị bệnh, giúp sức khỏe được đảm bảo. Ước tính, khoảng 2.000 người dân trên địa bàn được hưởng lợi từ chương trình này. Đây là chương trình từ thiện lớn nhất huyện kêu gọi được từ trước đến nay”, đồng chí Võ Trung Mạnh thông tin.

Nguồn:https://www.qdnd.vn/ Copy link