Phiên chợ "Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch”

UBND huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức phiên chợ "Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch” trong 3 ngày (từ ngày 24- 26/4/2022) tại Quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông. Lễ Khai mạc diễn ra vào 17h00 ngày 24/4/2022.

Dự kiến có 44 gian hàng  của các  doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cơ sở trồng, sản xuất, chế biến sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn trong và ngoài tỉnh tham gia.

Phiên chợ sẽ được tổ chức với các hoạt động: Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác và sản phẩm đặc hữu; Diễn đàn Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu huyện Tu Mơ Rông - cơ hội thoát nghèo; Triển lãm trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử; Chương trình quảng bá du lịch.. cụ thể như sau:

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác và sản phẩm đặc hữu:

Thời gian: Từ 17h00, ngày 24/4 đến 26/4/2022.

Địa điểm: Quảng trường Trung tâm  huyện Tu Mơ Rông.

Hình thức tổ chức: Trưng bày sản phẩm mẫu do các đơn vị kinh doanh - sản xuất của các địa phương tại không gian tổ chức để giới thiệu.

Diễn đàn Sâm Ngọc Linh, các Loại dược liệu huyện Tu Mơ Rông –  cơ hội thoát nghèo

Thời gian: 13h30 – 16h30, ngày 24/4/2022.

Địa điểm: Hội trường chung huyện Tu Mơ Rông.

Hình thức tổ chức: Kết hợp tham luận về các giải pháp phát triển dược liệu, du lịch của huyện và hình thức giao lưu, trao đổi trực tiếp của lãnh đạo các Sở, ngành Doanh nghiệp cùng các chuyên gia.

Triển lãm trực tuyến trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Kon Tum:

Thời gian: Trong 10 ngày, từ 22/4 – 02/5/2022.

Địa chỉ Trang Web trực tuyến: https://trienlam.kontumtrade.gov.vn/

Hình thức tổ chức: Kết nối các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh có sản phẩm đảm bảo theo yêu cầu với Sở Công Thương tỉnh Kon Tum tổ chức triển lãm trực tuyến trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Kon Tum. Đăng tải, quảng bá giới thiệu thông tin - hình ảnh sản phẩm tham gia trong khuôn khổ chương trình trên trang triển lãm trực tuyến.

Chương trình quảng bá du lịch:

Tổ chức đón tiếp hơn 200 khách thuộc diễn đàn Caravan Bình dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...là các lãnh đạo các tập đoàn, công ty, lữ khách và các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh tham gia tìm  hiểu cơ hội đầu tư và  tour Về Miền Quốc Bảo – Sâm Ngọc Linh, trải nghiệm Siêu Puông huyền thoại ...thời gian từ ngày 24 đến ngày 26/4/2022.

Hình thức: Phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum, kết nối với Hiệp hội Du lịch, diễn đàn Caravan các tỉnh, các huyện tổ chức tham quan Phiên chợ và các điểm du lịch của huyện.

Chương trình bổ trợ

Phát động Chiến dịch quản lý bảo vệ rừng và trồng rừng giai đoạn 2022 - 2025 với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”. Thời gian: Ngày 25/4/2022. Kết nối tặng cây và phát động trồng rừng giai đoạn 2022 - 2025 và tổ chức trồng rừng.

Hoạt động văn hóa thể thao: Ngày hội ẩm thực, Liên hoan Cồng chiêng và giải bóng đá cúp K5 huyện Tu Mơ Rông. Thời gian: 22/4 – 26/4/2022.

Chương trình ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa các Doanh nghiệp, Công ty với Huyện. Thời gian: Ngày 24/04/2022. Hình thức: Tổ chức ký Bản ghi nhớ về hỗ trợ giống Dược liệu; trồng rừng, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; ký kết hợp tác tiêu thụ các sản phẩm OCOP, nông sản dược liệu trên địa bàn.

Tổ chức ngày hội việc làm và định hướng nghề nghiệp việc làm năm 2022. Thời gian: 25/4 – 26/6/2022. Hình thức liên kết các Doanh nghiệp, các đơn vị Trung tâm giới thiệu việc làm và trường Đại học, Cao đẳng.

Tin: Đình Trung