Sản phẩm Cao Sâm Dây

image(12).png

Mã sản phẩm:

Cơ sở sản xuất: HTX thảo dược cộng đồng Tu Mơ Rông

Địa chỉ kinh doanh: Thôn Tu Mơ Rông, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.

Điện thoại liên hệ: 0977.485.479

Câu chuyện sản phẩm: Dân tộc Xơ Đăng là một tộc người sinh sống lâu đời trên mảnh đất Kon Tum, trong đó tập trung nhiều trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, người dân nơi đây đã sáng tạo và hình thành nên nét văn hóa riêng biệt, lại vô cùng đặc sắc, được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ.

Hơn thế khi nhắc đến Tu Mơ Rông người ta lại nghĩ ngay đến vùng đất dược liệu. Mẹ thiên nhiên có phần ưu ái ban tặng cho khí hậu mát mẻ, trong lành cùng với thổ nhưỡng thuận lợi cho việc nuôi trồng loại cây này.

Ngoài Sâm Ngọc Linh được mệnh danh là “quốc bảo” với trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng, thì Tu Mơ Rông còn nổi tiếng với một loại sâm khác có tên gọi là Sâm dây hay còn gọi là Đảng sâm. Tên khoa học là Codonopsis javanica, thuộc họ dây leo, củ dùng làm thuốc bổ, loài sâm này được ví như nhân sâm của người nghèo vì sở hữu nhiều công dụng thần kì cho sức khoẻ mà giá thành lại thấp và rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên.

Đồng bào Xê Đăng từ lâu đã sử dụng Sâm Dây để phục hồi sức lực khi đi rừng cũng như sử dụng để chế biến món ăn bồi bổ cho người già, phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, và được sự công nhận từ các nhà nghiên cứu uy tín, con người ngày càng nhận ra những giá trị tuyệt vời mà sâm dây mang lại đồng thời xem nó là một đặc sản quý, là món quà ý nghĩa gởi đến du khách mỗi khi có dịp ghé ngang vùng

đất này.

Hiện nay, Sâm Dây rất được ưu chuộng, nhiều người tìm mua dẫn đến tình trạng khai thác quá mức, loài sâm này ngày càng ít đi trong tự nhiên. Với chính sách hỗ trợ, cũng như nhiều chủ trương của nhà nước, đồng bào Xê Đăng bắt đầu nuôi trồng loài cây này trong điều kiện bán hoang như một loại hình phát triển kinh tế của đồng bào nơi đây.

Đẩy mạnh khai thác hiệu quả, và nâng cao giá trị dược liệu của sâm dây luôn là đề bài khiến chính quyền và người dân địa phương phải suy nghĩ. HỢP TÁC XàTHẢO DƯỢC CỘNG ĐỒNG TU MƠ

RÔNG đã tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng trong ngành sản xuất dược liệu không ngừng sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại kết hợp với phương thức truyền thống mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Một trong những sản phẩm chúng tôi tâm đắc nhất là “Cao sâm dây”, đây là phương pháp chắc lọc những gì tinh tuý nhất, quý giá nhất của loại dược liệu này.

Theo đông y, thực vật và động vật đều có thể chế biến thành cao thuốc bằng cách cô đặc từ nguyên liệu. Và trước khi chiết xuất dược liệu thì khâu chọn lọc và xử lý nguyên liệu chiếm vai trò quan trọng quyết định chất lượng của cao.

Quy trình sản xuất cao sâm dây tại Hợp tác xã thảo dược cộng đồng Tu Mơ Rông tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu chọn lọc từng củ sâm đạt chuẩn về kích thước và khối lượng, không hư, không sâu, sau đó mang đi rửa sạch, loại bỏ bớt các nhánh kém chất lượng, chỉ chừa lại phần củ. Mang đi phơi qua một nắng rồi xếp ngay ngắn vào nồi và bắt đầu công việc đun nấu. Đến một thời gian nhất định khi các tinh chất trong sâm đã hoà vào nước, chúng ta lọc bã thật sạch và cô đặc lại thành cao.

Cao sâm dây có vị ngọt nhẹ, thanh mát, dễ sử dụng. Chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất và có giá trị dược liệu rất cao. Theo y học cổ truyền thì sản phẩm này có tác dụng bổ tỳ, ích khí, trị phế hư, khí huyết suy yếu. Đồng thời chữa tiêu chảy do tỳ hư, vàng da do huyết hư, rong kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu.

Còn theo y học hiện đại có các công dụng tuyệt vời tăng cường sức đề kháng, tạo hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp chống mệt mỏi, cân bằng hoạt động của vỏ não,…Cải thiện hệ tiêu hoá hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày. Giúp cân bằng huyết áp, đồng thời làm tăng số lượng hồng cầu, đào thải các cholesterol xấu, phòng ngừa xơ vữa động mạch, các cơn đau tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não,…Đây còn là sản phẩm rất tốt cho hệ hô hấp, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Với các công dụng nêu trên, mà Cao sâm dây rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Cao sâm dây không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn là giải pháp cho nổi lo của người lao động tại địa phương. Khi triển khai các kế hoạch phát triển cây dược liệu thì nguồn ra ổn định luôn là mối quan tâm hàng đầu, để đảm bảo cho việc này đòi hỏi các nhà sản xuất phải tạo ra các sản phẩm uy tín và chất lượng, tạo dòng chảy lưu thông trên thị trường. Vừa giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn thông minh, lại tạo ra công việc và thu nhập ổn định cho người lao động góp một phần sức lực phát triển kinh tế xã hội là mục tiêu mà hợp tác xã luôn hướng đến.

“Cao sâm dây” món quà sức khoẻ được chắc lọc từ những tinh tuý đến từ tự nhiên. Là sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Việt Nam.