Kết quả công tác rà soát, sửa đổi, bổ sung và xây dựng, ban hành văn bản quy phạmpháp luật phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 20 tháng 6, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Báo cáo số 409/BC-UBND về việc Báo cáo kết quả công tác rà soát, sửa đổi, bổ sung và xây dựng, ban hành văn bản quy phạmpháp luật phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

1. Công tác rà soát, sửa đổi, bổ sung và xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, UBND huyện đã ban hành các kế hoạch triển khai công tác này trên địa bàn huyện. Theo đó, về công tác hoàn thiện chính sách, pháp luật về PCTN, TC, UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn huyện thường xuyên rà soát, kiến nghị cấp có thẩm quyền bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật còn thiếu, sơ hở, dễ bị lợi dụng để tham nhũng, tiêu cực; Tiếp tục kiểm tra, rà soát, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi việc thực hiện văn bản quy phạm pháp luật thuộc ngành, lĩnh vực theo các kế hoạch, văn bản triển khai của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện; đồng thời, nghiêm túc báo cáo kết quả thực hiện; Nghiên cứu, tham gia ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính khi có yêu cầu.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý nhà nước, chủ động thực hiện việc rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL về PCTN, TC có liên quan đến ngành, lĩnh vực, phạm vi quản lý; đề xuất, kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách hoặc bãi bỏ những quy định không còn phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp kết quả rà soát, đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý kết quả rà soát theo quy định của pháp luật.

UBND huyện giao Thanh tra huyện làm đầu mối theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác này; Phòng Tư pháp huyện chủ trì, tham mưu UBND huyện về công tác xây dựng và thi hành pháp luật, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật để đề xuất sửa đổi, bổ sung kịp thời nhằm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực theo đúng quy định của pháp luật.

2. Kết quả từ 06/9/2022 đến nay, UBND chưa tham gia xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật về PCTN, TC thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và các sở.

- Xây dựng, ban hành văn bản QPPL cấp huyện về PCTN, TC: 0 văn bản.

- Tham gia góp ý, sửa đổi, bổ sung văn bản QPPL về PCTN, TC: 0 văn bản.