Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THCS năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 12/12, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp THCS, năm học 2023 - 2024.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 12\Khai mạc thi học sinh giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2023 - 2024\DSC09344.JPG

Thầy Lê Văn Hoàng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc kỳ thi

Tham gia kỳ thi năm nay có 167 em học sinh được tuyển chọn từ các trường THCS, TH - THCS trên địa bàn huyện. Tại kỳ thi, các em đăng ký tham gia thi các môn, gôm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Khoa học tự nhiên. Các thí sinh thực hiện bài thi theo hình thức thi viết trên giấy, với thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 150 phút; riêng đối với môn thi tiếng Anh có thêm hình thức thi nghe hiểu và trả lời trên giấy in đề thi.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 12\Khai mạc thi học sinh giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2023 - 2024\DSC09386.JPG

Kỳ thi thu hút sự tham gia của 167 em học sinh

Nội dung thi nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành tính đến thời điểm tổ chức thi

Thi chọn học sinh giỏi là hoạt động được ngành giáo dục và đào tạo huyện được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy - học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của cán bộ quản lý các đơn vị trường.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 12\Khai mạc thi học sinh giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2023 - 2024\DSC09424.JPG

Kiểm tra niêm phong của đề thi

Qua kết quả của kỳ thi, sẽ chọn ra những học sinh có kết quả tốt nhất để thành lập đội tuyển của huyện tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.