Ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, Sáng 12/2, các xã của huyện Tu Mơ Rông đồng loạt tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2019 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Về dự có lễ ra quân đầu năm 2019 có Đồng chí Võ Ngọc Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông dự Lễ ra quân tại thôn Măng Rương (xã Ngọc Lây).

Đổ bê tông đường đi khu sản xuất xã Ngọk Lây

Đổ bê tông đường đi khu sản xuất xã Đăk Rơ Ông

Qua quá trình tích cực triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đến nay, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có 01 xã đạt 9 tiêu chí (Tu Mơ Rông); 02 xã đạt 8 tiêu chí (Ngọc Lây, Văn Xuôi); 05 xã đạt 7 tiêu chí (Đăk Rơ Ông, Ngọc Yêu, Măng Ri, Đăk Tờ Kan, và Đăk Sao); 02 xã đạt 6 tiêu chí (Đăk Hà, Tê Xăng), 01 xã đạt 5 tiêu chí (Đăk Na). Riêng xã Ngọc Lây đạt 8 tiêu chí, gồm các tiêu chí sau: Tiêu chí số 1: Quy hoạch; Tiêu chí số 3: Thủy lợi, tiêu chí số 5: Trường học; Tiêu chí số 8: Thông tin và Truyền thông; tiêu chí số 12: Lao động có việc làm; Tiêu chí số 15: Y tế; Tiêu chí số 16: Văn hóa; Tiêu chí số 19: Quốc phòng và an ninh; tăng 02 tiêu chí so với năm 2018 (tiêu chí số 1 và số 8).

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, cùng toàn thể người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn. Tạo sự chuyển biến toàn diện về đời sống vật chất tinh thần của nhân dân...

Văn phòng HĐND-UBND huyện

Tác giả: Văn phòng HĐND-UBND huyện