Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023

Sáng ngày 21/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo hội nghị

Năm 2023 UBND huyện đã chỉ đạo triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn. Quán triển và triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị định của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về lãnh đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự. Chỉ đạo các lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là các thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng củ đất nước và địa phương; chủ động đấu tranh có hiệu quả các hoạt động “diễn biến hòa bình”, nhất là trên không gian mạng, không để xảy ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ lực lượng vũ trang huyện. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đối tượng; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã đạt 100% chỉ tiêu đề ra, hoàn thành chỉ tiêu diễn tập trong nhiệm kỳ. Lực lượng Quân sự, Công an đã làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Trí - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo tại hội nghị

Cùng với đó, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ ngoài luồng… cũng được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quốc phòng, quân sự năm 2024 trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên