Kế hoạch tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các loại Dược liệu huyện Tu Mơ Rông

Nhằm giới thiệu, quảng bá về cây Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác cùng sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông nói riêng và tỉnh Kon Tum nói riêng đến các tầng lớp nhân dân, các du khách và các nhà đầu tư. Chia sẻ về Các quy trình - kỹ thuật phát triển, nguồn gốc và hành trình phát triển giống Sâm Ngọc Linh, giống lúa ST25 và giải pháp quảng bá Sâm Ngọc Linh.  Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Tu Mơ Rông, các huyện thuộc tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP, và sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông và tỉnh Kon Tum. Ngày 06/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 144/KH-UBND về việc tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các loại Dược liệu huyện Tu Mơ Rông trong khuôn khổ Phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022, theo đó:

Nội dung tổ chức Phiên chợ

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc hữu, sản phẩm OCOOP... của huyện Tu Mơ Rông.

Giới thiệu về văn hóa - xã hội đặc trưng bản sắc, thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, ẩm thực, liên hoan cồng chiêng....

Làm tăng hiểu biết, tạo kết nối giữa các đơn vị, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện với các đơn vị cung ứng, các đầu mối tiêu thụ-phân phối trong và ngoài tỉnh từ đó thuận lợi trong kí kết hợp đồng mua bán bao tiêu cung ứng từng bước tạo liên kết chuỗi trong hoạt động sản xuất- kinh doanh đối với thị trường huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum với khu vực miền Trung Tây nguyên hướng tới cả nước.

Tạo không gian đối thoại giao lưu để gia tăng hiểu biết giữa các đơn vị, hợp tác xã, hộ kinh doanh của huyện với các doanh nghiệp, đơn vị đầu mối tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Thời gian và địa điểm

Thời gian: 8h ngày 24/04/2022 đến 22h ngày 26/4/2022