Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3, UBND huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Quang cảnh buổi lễ

Tại lễ ra quân, Thượng tá Nguyễn Hữu Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt, phổ biến nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu huấn luyện cho các đối tượng năm 2024.

Quán triệt, phổ biến nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu huấn luyện cho các đối tượng năm 2024

Theo đó, trong năm 2024 sẽ tiếp tục tập trung giáo dục nâng cao nhận thức của các lực lượng về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và hai nhiệm vụ chiến lược của Quân đội là “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, có niềm tin, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tính tổ chức, kỷ luật, tác phong chính quy, tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ huấn luyện. Kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, văn hóa quân sự và pháp luật; thực hiện tốt công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Huấn luyện chương trình cho các đối tượng, huấn luyện theo nhiệm vụ, huấn luyện đêm. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” năm 2024. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”. Nâng cao chất lượng diễn tập, hội thi, hội thao; bảo đảm lực lượng cho SSCĐ và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, ứng phó có hiệu quả các sự cố thiên tai có thể xảy ra.

Các lực lượng tham gia lễ ra quân huấn luyện

Buổi lễ cũng phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, gồm: Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất. Đồng thời tổ chức cho các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024 và thực hành duyệt đội ngũ.

Thực hành duyệt đội nghũ

Tham quan mô hình học cụ, vật chất huấn luyện

Tham gia Ngày chạy thể thao quân sự, kết hợp Ngày chạy Olympic

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng đã tham quan khu vực trưng bày các mô hình học cụ, vật chất huấn luyện đồng thời tham gia Ngày chạy thể thao quân sự, kết hợp "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024"./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên