Triển khai thực hiện các Chương trình MTQG năm 2019

Chiều ngày 19/02/2019, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí A Hơn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp nhằm chỉ đạo, triển khai thực hiện các Chương trình MTQG năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo tổng hợp tình hình tham mưu UBND huyện phân bổ nguồn vốn các Chương trình MTQG năm 2019, ý kiến tham gia của Chủ tịch UBND các xã, đồng chí A Hơn – Chủ tịch UBND huyện kết luận:

1. Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc huyện: Tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019 gửi Sở Lao động thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đúng thời gian quy định; Hướng dẫn UBND các xã trong việc lập dự toán, thẩm định dự toán xây dựng đối với các công trình đặc thù thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (theo Đề án 991).

2. Đối với UBND các xã: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; Căn cứ quy hoạch, kế hoạch, đề án phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của xã; nguồn vốn bố trí của UBND huyện và dự kiến khả năng huy động nguồn lực khác xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất; Định hướng cho nhân dân đăng ký nhu cầu hỗ trợ theo đúng quy hoạch, kế hoạch, đề án phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của xã; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và các công trình đặc thù xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng theo kế hoạch; Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình XDCB trên địa bàn, đặc biệt là các công trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và chịu trách nhiệm theo luật quy định; Rà soát các tồn tại trong thời gian qua (các kết luận của thanh tra, kiểm toán và các kiến nghị của cử tri) để có hướng khắc phục kịp thời.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí A Hơn – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nổ lực cố gắng trong triển khai thực hiện các cơ quan, địa phương trong thời gian qua.... Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các Chương trình MTQG đã giao từ đầu năm 2019./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh