Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới đầu xuân

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 31/1/2020, 11/11 xã trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ phát động ra quân đầu xuân Canh Tý năm 2020 thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tại thôn Kon Pia, xã Đăk Hà, là đơn vị  được chọn điểm của huyện tổ chức phát động ra quân đầu xuân Canh Tý năm 2020 thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới..

Dự lễ phát động có: đồng chí Võ Ngọc Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách tại địa bàn huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Tòa án nhân dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí nghe Minh Hồng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Đại diện TT HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện, TT UBMTTQVN huyện và các cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện và đại diện Đảng ủy, chính quyền xã cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Kon Pia xã Đăk Hà tham dự buổi lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Võ Ngọc Trung cùng lãnh đạo huyện đã tham gia đổ khối bê tông đầu tiên tuyến đường giao thông nông thôn đi nội thôn Kon Pia xã Đăk Hà. Tuyến đường nối từ đường tránh đèo Măng Rơi đi thôn Kon Pia có chiều dài hơn 200m, mặt đường bê tông rộng 3m với tổng số vốn trên 300 triệu đồng.

Với chủ đề: “Xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị các điểm dân cư nông thôn”, sáng cùng ngày, các xã trong toàn huyện cũng đồng loạt tổ chức ra quân đầu xuân Canh Tý năm 2020 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngay sau nghi thức lễ ra quân, cán bộ và nhân dân các xã đã tiến hành đổ bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn; phát dọn đường làng, ngõ xóm, nạo vét hệ thống cống rãnh trên các tuyến đường nội thôn; tổ chức nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi; làm hàng rào, đào hố rác tại nhà dân và nơi công cộng tại địa bàn....

Một số hình ảnh tại các xã trên địa bàn huyện tổ chức lễ ra quân

Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, với sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân sẽ góp phần tích cực thực hiện thắng lợi kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn huyện./.

Tin: Xuân Lâm