Khinh khí cầu bay rợp trời thủ phủ sâm Ngọc Linh

Tham gia lễ hội có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu lớn nhỏ. Đây cũng là lễ hội đạt kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu tham gia biểu diễn tại một sự kiện.

Ngày 6.2, Sở VH-TT-DL tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng H.Tu Mơ Rông tổ chức Lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn.

Học sinh vùng cao bay khinh khí cầu cùng "người trở về từ vũ trụ" - Ảnh 1.

Lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn tổ chức tại H.Tu Mơ Rông

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2". Hoạt động này nhằm chào mừng ngày kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum cùng lãnh đạo các sở ban ngành. Đặc biệt, lễ hội còn có sự tham gia của trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Tuân, người bay lên vũ trụ năm 1980.

Học sinh vùng cao bay khinh khí cầu cùng "người trở về từ vũ trụ" - Ảnh 3.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện phiên chợ sâm Ngọc Linh THIÊN ÂN

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân, du khách tại nhiều nơi đã tìm đến khu hành chính H.Tu Mơ Rông để tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời. Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội diễn ra ở địa phương này nên thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Tại lễ hội, du khách và người dân trên địa bàn được ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng thủ phủ của sâm Ngọc Linh.

Bà Hồ Thị Thùy Vân (44 tuổi, trú H.Đăk Tô, Kon Tum) cho hay, bà đã biết đến ngày hội khinh khí cầu ở H.Tu Mơ Rông từ nhiều ngày trước. Ngay từ sáng sớm bà đã có mặt tại đây để được ngắm nhìn tận mắt những chiếc khinh khí cầu sặc sỡ sắc màu.

Học sinh vùng cao bay khinh khí cầu cùng "người trở về từ vũ trụ" - Ảnh 4.

Du khách chụp hình lưu niệm cùng trung tướng Phạm Tuân

Nguồn:https://thanhnien.vn/ Copy link