Trong 2 ngày 17 - 18/4/2019, Đảng bộ Huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự xã giỏi lần thứ nhất năm 2019. Tham gia Hội thi lần này có 9 thí sinh là bí thư chi bộ quân sự, đồng thời là bí thư đảng ủy của 9/11 xã trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội thi Bí thư Chi bộ quân sự xã năm 2019

Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi gồm: thi nhận thức về các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, xây dựng lực lượng dân quân; xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; xây dựng, tổ chức và hoạt động của chi bộ Quân sự xã. Phần thi xử lý các tình huống. Thi soạn thảo văn bản với nội dung dự thảo Nghị quyết lãnh đạo toàn diện 6 tháng, cả năm và lãnh đạo một số nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục những tồn tại, hạn chế; kế hoạch xây dựng chi ủy, chi bộ năm 2019 và phần thi thực hành với nội dung điều hành hội nghị chi bộ ra các nghị quyết, kế hoạch ở phần thi soạn thảo văn bản.

Đ/c Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu khai mạc Hội thi

Thông qua Hội thi giúp cho đội ngũ bí thư chi bộ quân sự các xã có dịp được trao đổi, học tập kinh nghiệm, từng bước nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở cơ sở. Qua đó giúp cho cấp ủy cấp trên đánh giá chất lượng của chi bộ quân sự xã, trình độ hiểu biết, năng lực thực hành của đội ngũ bí thư chi bộ quân sự các xã; từ đó có biện pháp tổ chức, củng cố nhằm nâng cao chất lượng xây dựng chi bộ, cấp ủy quân sự xã trên địa bàn huyện.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Huỳnh Thanh Nam – Bí thư Chi bộ Quân sự xã Đăk Hà; giải nhì được trao cho thí sinh A Loang - Bí thư Chi bộ Quân sự xã Đăk Sao; 02 giải ba được trao cho thí sinh Hà Huy Cường - Bí thư Chi bộ Quân sự xã Đăk Rơ Ông và thí sinh A nhóc - Bí thư Chi bộ Quân sự xã Đăk Tờ Kan. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam