UBND huyện làm việc với UBND xã Đăk Sao về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn

Chiều ngày 26/02/2019, Đoàn kiểm tra số 01 do đồng chí A Hơn - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Đăk Sao để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2018 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo tình hình kinh tế xã hội năm 2018 và công tác triển khai kế hoạch năm 2019 và ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn công tác,, Đồng chí A Hơn - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi làm việc đã kết luận:

UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua đối với công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, QPAN năm 2018 trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả nhất định. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần phải có những biện pháp để sớm khắc phục trong năm 2019 như: Xây dựng dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019 từ nhu cầu của người dân để hỗ trợ cho bà con các loại cây, con phù hợp đem lại giá trị kinh tế cao; Triển khai ít nhất 01 mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã; Chỉ đạo hoàn thành công tác quyết toán ngân sách xã năm 2018 và các năm trước đúng thời gian quy định; vận động nhân dân bảo quản các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Tăng cường công tác kiểm tra chế độ cho học sinh, giáo viên;Tăng cường kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tăng cường phối hợp và hướng dẫn cho xã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã giao; trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã tại buổi làm việc.

Đồng chí A Hơn kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí A Hơn biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Đăk Sao đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2019 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, UBMTTQVN xã đối với các chương trình, dự án trên địa bàn xã, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Sớm sắp xếp, ổn định tổ chức, bộ máy hành chính xã sau khi được tăng cường công an chính quy.; Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh