LĐLĐ các huyện thuộc Cụm số II tổng kết giao ước thi đua năm 2022

Ngày 09/12, cụm giao ước thi đua số 2 khối Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, thành phố tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2022.

Ký kết giao ước thi đua năm 2023

Cụm giao ước thi đua số 2 khối LĐLĐ huyện, thành phố tỉnh Kon Tum gồm LĐLĐ 5 huyện: Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei, Ngọc Hồi và Tu Mơ Rông với 288 công đoàn cơ sở, gần 7.700 công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ). Năm 2022 tình hình tư tưởng của CNVCLĐ trong cụm ổn định, yên tâm công tác; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong năm, công đoàn các huyện trong khối đã triển khai thực hiện tốt những nội dung trong giao ước thi đua. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ không ngừng tự học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực hưởng ứng các cuộc thi tìm hiểu do các cấp phát động, như: tìm hiểu về tín ngưỡng, tôn giáo; cuộc thi về Biển đảo; thi viết về xây dựng Đảng; tìm hiểu kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum… Đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”. Chăm lo, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền lợi chính đáng của người lao động. Động viên, thăm hỏi kịp thời đối với gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro, hoạn nạn. Tổ chức tốt Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn”. Trong năm đã hoàn thành xuất sắc chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, với tổng số 510 sáng kiến tham gia.

Công đoàn các huyện cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cấp mình, đồng thời quán triệt đến 100% CĐCS những nội dung về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Năm 2022, trong cụm thi đua có 30 CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 113 CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ…

Hội nghị cũng thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023; thông qua kết quả chấm điểm giao ước thi đua năm 2022 của các đơn vị trong cụm; tiến hành phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2023; đồng thời tiến hành bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2023./.