Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng 28/5, tại Trường THCS Đăk Rơ Ông (xã Đăk Rơ Ông), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". 100 trẻ em đại diện gần 10.000 trẻ em trên địa bàn huyện về dự.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VP

Trong những năm qua, huyện Tu Mơ Rông luôn quan tâm thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đồng thời thường xuyên kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em DTTS nhằm tạo mọi điều kiện giúp các em phát triển bình đẳng, toàn diện.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông yêu cầu các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động xã hội để trẻ em nói lên tiếng nói của mình; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp hè; tiếp tục phát động xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em để kịp thời hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tu Mơ Rông trao 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đăk Rơ Ông.

Nguồn: báo Kon Tum

Tác giả: Nguồn: báo Kon Tum