Liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông năm 2022

Nằm trong chuỗi sự kiện Phiên chợ Sâm Ngọc Linh các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch huyện năm 2022, ngày 25/4, huyện Tu Mơ Rông tổ chức Liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng.

Các đội tham gia liên hoan ẩm thực trình bày mâm cỗ rất ấn tượng. Ảnh: PN

Tham gia Liên hoan có 11 đội đến từ 11 xã trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị tham gia lựa chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương kết hợp với ít nhất 2 món ăn, đồ uống khai vị và tráng miệng phù hợp với món ăn chính, đủ phục vụ cho 10 người ăn.

Các đội tham gia mang đến Liên hoan những món ẩm thực truyền thống, đặc sắc của bà con đồng bào DTTS, được các đội trình bày mâm cỗ công phu, đẹp, hấp dẫn, tạo ấn tượng với du khách.

Liên hoan nhằm phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách trong và ngoài huyện khi đến Tu Mơ Rông. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi, giải trí, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài huyện…

Nguồn:​baokontum.com.vn Copy link