Báo SGGP tặng 2 tấn gạo để nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh

Sáng ngày 9/5, đoàn công tác của Báo Sài Gòn giải phóng do Nhà báo Nguyễn Thành Lợi - Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 2 tấn gạo cho 5 trường học trên địa bàn huyện. Dự chương trình có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Báo Sài Gòn giải phóng thăm huyện và tặng gạo cho học sinh\DSC02527.JPG

Báo SGGP hỗ trợ gạo cho 5 trường học của huyện

5 trường được trao tặng gạo gồm Trường TH Đắk Tờ Kan, Trường THCS Đắk Tờ Kan, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH - THCS Tu Mơ Rông, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH - THCS Măng Ri và Trường Tiểu học xã Đăk Hà.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Báo Sài Gòn giải phóng thăm huyện và tặng gạo cho học sinh\DSC02533.JPG

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, vừa qua, Báo SGGP phản ánh việc để ngăn dòng học sinh nghỉ học, các trường trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Do đó thông qua Báo Sài Gòn giải phóng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong cả nước gửi đến cho các trường. Nhà báo Nguyễn Thành Lợi cũng khẳng định, trong thời gian tới Báo sẽ tiếp tục kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm đồng hành cùng hỗ trợ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xã còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Báo Sài Gòn giải phóng thăm huyện và tặng gạo cho học sinh\DSC02542.JPG

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện Tu Mơ Rông là huyện cách mạng, đồng bào dân tộc Xơ Đăng chiếm 95%, đời sống của người dân còn gặp không ít khó khăn. Những năm qua, huyện đã tập trung nguồn lực để đầu tư hạ tầng cho giáo dục như xây trường học, thư viện, nhà ăn.

Xuất phát từ thực tế học sinh còn nghèo, đi học mang cơm để ăn buổi trưa nhưng cơm còn đạm bạc, thiếu thốn nên huyện đã khuyến khích các trường huy động nguồn lực nấu ăn miễn phí cho học sinh; tổ chức trồng rau, nuôi heo, gà để cải thiện dinh dưỡng cho các em. Việc này đã giúp giảm tình trạng học sinh bỏ học, từ đó nâng dần chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Báo Sài Gòn giải phóng thăm huyện và tặng gạo cho học sinh\DSC02549.JPG

Báo Sài Gòn Giải Phóng trực tiếp phản ánh việc làm này và góp phần tạo sự lay động trong cộng đồng. Số tiền bạn đọc nhiều nơi đã ủng hộ cho trường Tiểu học xã Đắk Hà là hơn 130 triệu đồng. Ngoài ra, báo còn kêu gọi ủng hộ 2 tấn gạo cho các trường học của huyện. Sự hỗ trợ này của báo và bạn đọc có ý nghĩa rất lớn, giúp các trường có thêm nguồn lực để duy trì việc nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh.

Đồng chí cho biết trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục khuyến khích các trường duy trì hoạt động này. Trong đó, hướng đến việc duy trì sự ổn định bằng việc khuyến khích các trường triển khai một số dự án như nuôi heo, gà để sinh lãi, kinh phí này sẽ phục vụ nấu ăn miễn phí cho học sinh. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn kinh phí nên để các trường duy trì và triển khai được, rất cần sự chung tay của cộng đồng để tiếp sức cho thầy cô vùng cao.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Báo Sài Gòn giải phóng thăm huyện và tặng gạo cho học sinh\DSC02557.JPG

UBND huyện tặng bức tranh thác Siu Puông cho đoàn công tác Báo SGGP

Nhân dịp này, UBND huyện Tu Mơ Rông đã tặng Đoàn công tác của Báo SGGP bức tranh Thác Siu Puông - một biểu tượng du lịch của huyện./.