Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2022

Sáng ngày 27/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2022

Theo báo cáo, năm 2022 thiên tai, bão lũ đã làm 3 người bị chết, 36 căn nhà bị thiệt hại; 10 tuyến giao thông, 03 cầu treo, 02 công trình thủy lợi bị thiệt hại; sạt lở, vùi lấp gần 7,5ha diện tích đất sản xuất, 0,11ha ao cá, 08 con trâu, bò bị chết. Tổng thiệt hại ước tính gần 8,4 tỷ đồng.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác phòng, chống thiên tai trong năm 2022; việc phân công cán bộ phụ trách đảm bảo an toàn cho người dân khi xảy ra mưa lũ, trong đó các xã chú trọng rà soát các đối tượng yếu thế, người già, neo đơn, tàn tật… trên địa bàn để chủ động hỗ trợ di dời trong mùa mưa bão; tuyên truyền, vận động người dân chủ động bảo vệ tài sản của mình, nhất là đối với đàn gia súc.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, địa phương cần chủ động về vật tư, đảm bảo cho 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng phó với mưa lũ. Đồng thời phối hợp tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và người dân trong công tác khắc phục thiệt hại sau mưa bão…

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai năm 2023./.