Chăm sóc tàn tật cho người bệnh phong tại cộng đồng

Ngày 19/10 Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum tổ chức hoạt động chăm sóc tàn tật cho người bệnh phong tại cộng đồng năm 2023.

Trao quà cho các bệnh nhân ở xã Đăk Na

Trong đợt này, đoàn đã tổ chức các hoạt động, gồm: Thăm khám; chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng; cấp phát thuốc, vật tư y tế tại nhà cho bệnh nhân; đo, làm mới giày phòng chống tàn tật cho bệnh nhân phong và phát quà gồm: muối, gạo, mì tôm, quần áo... cho 08 bệnh nhân tại 03 xã Đắk Tờ Kan, Đắk Rơ Ông và xã Đắk Na.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực được Trung tâm Y tế huyện phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm. Qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần, giúp cho những bệnh nhân phong có thêm động lực để tiếp tục an tâm điều trị bệnh. Đồng thời góp phần từng bước tiến tới xóa bỏ bệnh phong trong cộng đồng./.