A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng tại điểm tái định cư thôn Tu Thó

Ngày 8/7, ông Vương Văn Mười- Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, đến nay, toàn bộ các hạng mục cơ sở hạ tầng tại điểm tái định cư thôn Tu Thó (xã Tê Xăng) đã cơ bản hoàn thành.

Nhà rông mới được xây dựng tại điểm tái định cư. Ảnh: VP

Các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng tại điểm tái đinh cư thôn Tu Thó (xã Tê Xăng) có tổng giá trị đầu tư hơn 29,3 tỷ đồng, là 1 trong 3 điểm trong Dự án di dời, tái định cư cho các hộ dân tại 3 xã Tê Xăng, Đăk Rơ Ông và Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tu Mơ Rông (huyện Tu Mơ Rông) được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khẩn cấp tại QĐ 713/QĐ-UBND, ngày 23/9/2019.

Cơ bản hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng thôn Tu Thó. Ảnh: VP

Đến nay đã có hơn 80 hộ dân di dời về nơi ở mới. Ảnh: VP

Sau hơn một năm khẩn trương thi công, đến nay, các hạng mục cơ sở hạ tầng như san nền nhà cho 139 hộ (với diện tích mỗi hộ 800m2), nước sinh hoạt cung cấp cho 139 hộ, nhà rông văn hóa, Trường mầm non thôn, hệ thống điện sinh hoạt, đường giao thông nội bộ (có 5 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 3km), đường đi khu sản xuất (có 3 tuyến đường dài hơn 2km) và sửa chữa các tuyến đường hiện trạng (gần 1km) đến nay đã cơ bản hoàn thành. Hiện tại, đã có hơn 80/139 hộ dân di dời đến nơi ở mới.

Hiện, chính quyền và ngành chức năng huyện, xã đang tiếp tục vận động các hộ còn lại, huy động các lực lượng hỗ trợ người dân di dời nhà cũ lên nơi ở mới, ổn định cuộc sống và để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão./.

Nguồn: báo Kon Tum  

Tác giả: Nguồn: báo Kon Tum  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 199