Hội Nông dân các huyện Cụm I tổng kết công tác thi đua năm 2022

Chiều 14/12 Hội Nông dân các huyện thuộc Cụm thi số I tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2022 Hội Nông dân các huyện Cụm thi đua số I tiếp tục chỉ đạo cơ sở triển khai thực hiện và phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2022; kết quả bình xét có 5.233 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 92,32% với kế hoạch tỉnh hội giao. Trong năm các tổ chức hội đã phát triển thêm 1.654 hội viên mới, đạt 128%; 07 hợp tác xã; 26 cơ sở xây dựng được mô hình bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu và 25 cơ sở Hội xây dựng mới được mô hình tự quản về an ninh trật tự...

Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát triển các mô hình trồng cây, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất; qua đó, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững. Kết quả đã giúp 4.271 ngày công lao động; hổ trợ cây con giống với giá trị hơn 300 triệu đồng giúp cho 220 hộ, hội viên nghèo phát triển sản xuất.

Phần lớn các chỉ tiêu triển khai đều đạt và vượt so với nội dung giao ước thi đua năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp.

Ký kết giao ước thi đua và bàn giao cụm trưởng thi đua năm 2023

Hội nghị cũng thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023; tiến hành phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2023; đồng thời tiến hành bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2023./.

Tác giả: Hữu Nam - Bĕ