Xét xử công khai lưu động vụ án hình sự giết người tại xã Ngọc Lây

Chiều ngày 13/12, tại hội trường UBND xã Ngọc Lây, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo A Bé, sinh năm 1982, cư trú tại thôn Mô Gia, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông.

Bị cáo A Bé tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum, vào khoảng hơn 17 giờ 30 ngày 21/01/2022, trong lúc đi tìm vợ là Y Dắp ngang qua nhà hàng xóm là Y Đưa ở Thôn Mô Gia, xã Ngọk Lây, A Bé có nghe tiếng Y Dắp nói chuyện với Hồ Văn Bể ở bên trong nhà bếp của Y Đưa nên nảy sinh ghen tuông, bực tức. A Bé về nhà lấy con dao mũi nhọn tự chế, mang sang nhà Y Đưa, dùng tay xô Y Dắp ngả người ra sau rồi tay phải cầm dao đâm vào cổ Y Dắp, sau đó bỏ ra về. Hồ Văn Bể dùng chiếc áo cũ bịt vết thương rồi cùng Y Đưa khiêng Y Dắp về nhà A Bé, lát sau Y Dắp tử vong do vết thương xuyên thủng khí quản, đứt động mạch gây mất máu cấp.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của A Bé có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, không tự làm chủ bản thân, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt A Bé 18 năm tù giam về hành vi giết người./.

Tác giả: Văn Xiên - Bĕ