Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Ngày 17/9/2019, Ban thường vụ Huyện uỷ Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Về dự và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí A Dân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội thi báo cáo viên giỏi huyện Tu Mơ Rông

Tham dự hội thi có 11 thí sinh là báo cáo viên đến từ 11 Đảng bộ xã trong toàn huyện.

Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi bắt buộc, gồm: Soạn đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi vấn đáp. Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin tình hình thời sự, chính trị và báo cáo chuyên đề ngắn với nhiệm vụ công tác của mỗi thí sinh.

Qua hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cáo kiến thức, đổi mới phương thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên đi vào nề nếp và chất lượng. Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên học tập kinh nghiệm, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin tình hình thời sự, chính trị đến cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và Nhân dân. Qua hội thi lần này cũng nhằm tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc cử đi tham gia Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh; đồng thời từ đó có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng về bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên của huyện trong thời gian tới.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Văn Hoàng đến từ Đảng ủy xã Ngọc Yêu; trao 02 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Hay đến từ Đảng ủy Xã Măng Ri và thí sinh Hà Huy Cường đến từ Đảng ủy xã Đăk Rơ Ông; trao 03 giải ba cho các thí sinh Hoàng Xuân Thắng, Nguyễn Minh Bình, Cao Minh Luyến  đến từ Đảng ủy các xã Đăk Tờ Kan, Ngọc Lây và xã Văn Xuôi. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích  cho các thí sinh còn lại tham gia Hội thi./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam