Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động

Sáng ngày 24/8, Trung tâm lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức Phiên giao dịch việc làm tại huyện Tu Mơ Rông.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm

Các đại biểu tham dự phiên giao dịch

Tham gia phiên giao dịch có gần 300 đại biểu, đại diện cho một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chính quyền các xã; Ban giám hiệu các trường THCS, TH - THCS, trường PTDT nội trú huyện; đoàn viên thanh niên, hội viên, người lao động, các em học sinh khối lớp 12 của huyện.

Các lao động của huyện tham dự phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch, các đại biểu được nghe đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước lên giới thiệu về các chương trình phi lợi nhuận, đại diện các cơ quan phát triển nguồn nhân lực của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ, giới thiệu những thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động tại thị trường của 2 quốc gia này; nghe thông tin về chương trình tín dụng chính sách xã hội trong giải quyết việc làm, cho người lao động vay để tham gia đi xuất khẩu lao động; được cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh...

Bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức là dịp để tăng thêm sự kết nối giữa người lao động trên địa bàn huyện và các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tìm kiếm được nguồn lao động phù hợp, đồng thời hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.