Cấp phát 12.000 cây sâm Ngọc Linh giống của Thủ tướng tặng cho 300 hộ khó khăn

(CAO) Ngày 13/12, Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND H.Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, huyện đã tổ chức cấp phát 12.000 cây sâm giống Ngọc Linh do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 8/2023, trong chuyến công tác đến địa bàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 12.000 cây sâm nói trên cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn của H.Tu Mơ Rông.

Thủ tướng Chính phủ tặng sâm giống cho các hộ khó khăn H.Tu Mơ Rông.

Ngay sau khi nhận được món quà Thủ tướng Chính phủ tặng, H.Tu Mơ Rông đã sàng lọc, lựa chọn những hộ khó khăn và đảm bảo tiêu chí để nhận sâm giống.

Người dân phấn khởi nhận sâm giống Ngọc Linh do Thủ tướng tặng.

Trên cơ sở mong muốn, nguyện vọng của người dân cũng như tính hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tu Mơ Rông quyết định trồng sâm tập trung tại cánh rừng già ở xã Măng Ri.

Sau thời gian thống nhất vị trí, làm đất, làm hàng rào bảo vệ và tập huấn kỹ thuật, sáng nay, khi sâm giống đang khoẻ, lại đến mùa gieo sâm, huyện đã tổ chức cấp phát, hướng dẫn bà con trồng sâm giống do Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng.

Sâm Ngọc Linh được người dân trồng ở khu rừng Măng Ri.

Ông Võ Trung Mạnh cho biết, người dân trên địa bàn muốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng chưa có điều kiện do giá cây giống khá cao. Việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng sâm giống đã giúp đồng bào Xơ Đăng có thêm điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Nguồn:https://congan.com.vn/ Copy link