Huyện Tu Mơ Rông: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại “Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023”, sáng 7/12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Tu Mơ Rông tổ chức đánh giá, xếp hạng đối với các sản phẩm OCOP có liên quan đến dược liệu, nông sản.

Hội đồng góp ý để chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm. Ảnh: ĐV

Theo đó, có 14 sản phẩm liên quan đến dược liệu, nông sản của 6 chủ thể được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Tu Mơ Rông tổ chức đánh giá, xếp hạng năm 2023 gồm: Bột sâm dây Thăng Hoa của Hợp tác xã Cộng đồng phụ nữ Đăk Viên (xã Tê Xăng); Trà sâm dây, Cà phê Trần Nghĩa của Công ty TNHH Trần Gia ĐTKT (xã Đăk Hà); Cà phê đặc sản (cà phê nhân) của hộ kinh doanh Linh - KWA (xã Đăk Hà); Rượu ngũ vị tử của hộ kinh doanh Y Phương (xã Đăk Sao); Rượu sâm dây Ngọc Linh An Thành, Trà sâm dây Ngọc Linh, Rượu nếp cẩm An Thành, Rượu ngũ vị tử An Thành, Rượu ngũ vị tử lên men An Thành của Hợp tác xã Thương mại tổng hợp trồng và chế biến dược liệu An Thành (xã Đăk Rơ Ông) và Rượu Quốc Tửu K5, Rượu Sâm Ngọc Linh K5, Colagen sâm Ngọc Linh tổ yến Noliko, Tổ yến sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Vingin (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum).

Các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Tu Mơ Rông đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống người dân, các sản phẩm, nguyên vật liệu đều được làm dược liệu, nông sản do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt… Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Tu Mơ Rông cũng đã góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định những sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn Copy link