Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trồng Sâm tại xã Tu Mơ Rông

Chiều ngày 25/10, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc trồng Sâm Ngọc Linh do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ cho người dân tại xã Tu Mơ Rông.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trồng Sâm Ngọc Linh tại Tiểu khu 261, xã Tu Mơ Rông. Ảnh: VX.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra khu vực trồng Sâm tập trung tại Tiểu khu 261, thuộc thôn Tu Mơ Rông, xã Tu Mơ Rông. Tại đây có 23 hộ dân của thôn Tu Mơ Rông cùng tham gia trồng Sâm Ngọc Linh tập trung, với tổng số 650 cây Sâm giống, tất cả đều do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã quan tâm hỗ trợ người dân trồng, chăm sóc, bảo vệ diện tích Sâm. Ảnh: VX.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị những hộ dân được nhận cây giống và tham gia trồng Sâm Ngọc Linh cần quan tâm cùng nhau chăm sóc, bảo vệ diện tích Sâm; Không chặt phá rừng bừa bãi. Đồng chí đề nghị xã thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong việc trồng, chăm sóc và quản lý bảo vệ đối với các diện tích trồng Sâm. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, không để xảy ra tình trạng trộm cắp Sâm xảy ra trên địa bàn. Chú trọng tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ rừng, quản lý bảo vệ rừng, tạo môi trường để phát triển bền vững các loại cây dược liệu dưới tán rừng, trong đó có cây Sâm Ngọc Linh, góp phần mang lại thu nhập, giúp người dân thoát nghèo bền vững và từng bước vươn lên làm giàu.

Được biết, vừa qua Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao tặng cho xã Tu Mơ Rông 1.000 cây Sâm Ngọc Linh giống. Số cây Sâm giống này được phân bổ cho bà con thôn Tu Mơ Rông và thôn Đăk Chum 1 trồng và chăm sóc./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên