Tập huấn kiến thức, nghiệp vụ về công tác hướng dẫn tập luyện TDTT năm 2022

Sáng ngày 19/10, UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về công tác hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao (TDTT) năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum. Về phía huyện có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia lớp học có trên 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên TDTT, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, hội, đội; các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum phát biểu khai giảng lớp học. Ảnh: VX.

Lớp học được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 19/10 đến ngày 21/10/2022. Tại lớp học, các học viên được nghe phổ biến về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác TDTT. Được hướng dẫn thành lập câu lạc bộ TDTT cơ sở; Phương pháp hướng dẫn trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người cao tuổi tập luyện TDTT tại nhà; Hướng dẫn các nhóm bài tập thể dục giữa giờ, thể dục phòng, chống mệt mỏi cho công nhân viên chức lao động; Nghiệp vụ tổ chức thi đấu và trọng tài một số môn thể thao hiện đại và một số môn thể thao truyền thống; Trao đổi về kinh nghiệm công tác TDTT.

Các học viên tham gia lớp học. Ảnh: VX.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng và ý thức chấp hành pháp luật về Thể dục thể thao của cán bộ, cộng tác viên thể dục thể thao các cấp; trang bị kiến thức và kỹ năng về hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao cho mọi người, tổ chức một giải thể thao cấp cơ sở, thành lập một câu lạc bộ thể thao cấp cơ sở cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên TDTT, cán bộ đoàn, hội, đội ở các xã trên địa bàn tại huyệnQua đó góp phần từng bước đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho mọi người./.