Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khóa XVII

Ngày 15/12 Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa XVII. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị

Hội nghị tập trung xem xét, cho ý kiến đối với các dự thảo tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về: Dự thảo Quy chế làm việc của Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 (sửa đổi, bổ sung). Dự thảo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chương trình số 39-CTr/TU, ngày 06-10-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” trên địa bàn huyện. Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng năm 2022 của Đảng bộ huyện và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật năm 2023. Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Dự thảo Báo cáo tình hình công tác tài chính năm 2022 của Đảng bộ huyện. Dthảo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII thực hiện Chương trình số 40-CTr/TU, ngày 07-10-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao” trên địa bàn huyện. Dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII thực hiện Chương trình số 41-CTr/TU, ngày 07-10-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện. Dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII thực hiện Chương trình số 42-CTr/TU, ngày 10-10-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045trên địa bàn huyện và tờ trình của BTV huyện ủy về đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên.

Hội nghị cũng xem xét thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 của huyện. Trong đó cần tập trung phân tích, tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, những chỉ tiêu chưa đạt, hoặc đạt về số lượng nhưng chất lượng không đảm bảo so với kế hoạch, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Rà soát kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2022; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật năm 2023. Đồng thời xem xét, cho ý kiến sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025./.