Khám mắt miễn phí cho người dân xã Đăk Na

Ngày 02/11 Hội Chữ thập đỏ huyện Tu Mơ Rông phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai tổ chức khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho người dân của xã Đăk Na.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 11\Bệnh viện mắt Sài gòn - Gia Lai tặng quà - học bổng tại Đăk Na\Chọn\1 Khám mắt cho người dân xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông.jpg

Khám mắt miễn phí cho người dân xã Đăk Na

Đoàn đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 128 người dân của xã Đăk Na. Qua khám sàng lọc, đã có 29 người được chỉ định phẫu thuật mắt. Toàn bộ chi phí đi lại, phẫu thuật của người dân đều được Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai hỗ trợ chi trả.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 11\Bệnh viện mắt Sài gòn - Gia Lai tặng quà - học bổng tại Đăk Na\Chọn\5Trao học bổng cho các em học sinh.JPG

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 11\Bệnh viện mắt Sài gòn - Gia Lai tặng quà - học bổng tại Đăk Na\Chọn\Trao học bổng cho cá em học sinh xã Đăk Na.JPG

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Đăk Na. Ảnh: HN.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 11\Bệnh viện mắt Sài gòn - Gia Lai tặng quà - học bổng tại Đăk Na\Chọn\4Tặng quà ..JPG

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 11\Bệnh viện mắt Sài gòn - Gia Lai tặng quà - học bổng tại Đăk Na\Chọn\Trao quà cho các gia đình chính sách, người nghèo xã Đăk Na.JPG

Tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Đăk Na. Ảnh: HN.

Dịp này Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai cũng đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) cho 20 em học sinh bậc Tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000đ) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Đăk Na.

Được biết, từ ngày 17/10 đến ngày 02/11 đoàn đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 659 lượt người dân của 9/11 xã của huyện Tu Mơ Rông. Qua đó đã phát hiện bệnh và chỉ định phẫu thuật 143 trường hợp. Tổng kinh phí bệnh viện đã hỗ trợ khám chữa bệnh cho người dân của 9 xã là 618 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã.

Theo kế hoạch, trong 02 ngày 07 và 08/11 đoàn sẽ tiếp tục khám bệnh về mắt và tặng quà cho người dân của 02 xã còn lại của huyện gồm Đăk Sao và xã Đăk Tờ Kan./.