Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIV, sáng ngày 26/10 Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Ảnh: VX.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng các ban HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; Chánh án Tòa án nhân dân huyện; một số đơn vị có liên quan.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIV sẽ được tổ chức trong 02 ngày 15 và 16 /12/2022 tại hội trường chung của huyện. Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện sẽ trình 4 báo cáo và 03 tờ trình; Các Ban HĐND huyện trình 03 báo cáo về công tác năm 2022 và chương trình công tác năm 2023 của các ban HĐND huyện; Báo cáo thẩm tra các nội dung UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện; Viện Kiểm sát nhân dân huyệnChi Cục Thi hành án dân sự huyện, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện trình tại kỳ họp theo sự phân công của Thường trực HĐND huyện và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của các Ban của HĐND huyện trong 6 tháng cuối năm 2022.

UBND huyện trình kỳ họp các báo cáo với một số nội dung trọng tâm như: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2022 và kế hoạch tài chính năm 2023 các quỹ ngoài ngân sách địa phương; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ 3 và trước kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện khóa XIV; báo cáo kết quả thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025… Các tờ trình của UBND huyện trình, gồm: Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách huyện năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Kỳ họp cũng được nghe Tòa án Nhân dân, Viện kiểm Sát Nhân dân, Chi cục thi hành án Dân sự, đoàn Hội thẩm nhân dân huyện thông qua các báo cáo về tình hình hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Nghe thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền; ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, đồng chí đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng sớm hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng thời gian để trình kỳ họp xem xét, thông qua; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để kỳ họp được diễn ra thành công tốt đẹp.…

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên