Tuyên truyền chính sách, pháp luật lao động, việc làm và phổ biến thông tin thị trường lao động

Chiều ngày 15/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật lao động, việc làm và phổ biến thông tin thị trường lao động tại huyện năm 2024 cho gần 80 em học sinh khối lớp 12 của trường PTDT nội trú huyện.

Hội nghị đã thông qua kết quả giải quyết việc làm trên địa bàn huyện năm 2023 và kế hoạch triển khai năm 2024; thông tin nội dung một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện liên quan đến lao động, việc làm; chính sách vay vốn tạo việc làm và đi làm việc ở nước ngoài.

Tại hội nghị, các em học sinh cũng được tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và đi làm có thời hạn ở nước ngoài; thông tin về nhu cầu tuyển sinh học nghề và các chế độ chính sách đối với người tham gia học nghề năm 2024 của Trường Cao đẳng Kon Tum; nhu cầu tuyển dụng lao động của một số công ty trong nước…

Được biết, sau hội nghị này, huyện sẽ tiến hành tổ chức các hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật lao động, việc làm và phổ biến thông tin thị trường lao động tại các xã trên địa bàn./.