Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 31

Sáng ngày 08/4, Trung tâm Chính trị huyện Tu Mơ Rông tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 31 năm 2024. Tham gia lớp học có 63 học viên là những đảng viên mới được kết nạp đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học

Tại lớp học, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập, tiếp thu nội dung của 10 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng. Phát triển giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội. Tăng cường Quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, các học viên còn được các đồng chí báo cáo viên liên hệ với thực tiễn của địa phương.

Đồng chí Phạm Thanh Minh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học

Qua lớp học, giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức của Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo dự kiến, lớp học sẽ được tổ chức trong 07 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 15/4/2024./.