Khai giảng khoá đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ du lịch Kon Tum

Ngày 10/4, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng “Chương trình hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024”. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng.

Đồng chí võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng chương trình đào tạo

Chương trình hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024” có 20 học viên là người đồng bào của 2 huyện Đăk Hà và Tu Mơ Rông (mỗi huyện 10 người) tham gia, kéo dài 6 tháng.

Tai Chương trình, các học viên sẽ được các chuyên gia du lịch, giảng viên các trường đào tạo du lịch giảng dạy, hướng dẫn các kỹ năng phục vụ du lịch. Các nội dung trong chương trình đào tạo cũng tập trung hướng đến việc duy trì, bảo tồn, phát huy giá trị di sản, lễ hội truyền thống của đồng bào DTTS tại chỗ, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội; hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Theo Ban tổ chức chương trình, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch nói trên xuất phát từ việc hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2024-2027 của đơn vị và 2 huyện Đăk Hà và Tu Mơ Rông. Việc đào tạo nhằm mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch theo hướng chuyên nghiệp hoá và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Phát biểu tại lễ khai giảng khoá đào tạo, đồng chí Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện cho biết, 10 công dân là đồng bào Xơ Đăng của huyện tham gia khoá đào tạo bồi dưỡng nhân lực ngành du lịch là những người có khát khao đổi mới, muốn hoàn thiện bộ kỹ năng phục vụ du lịch chuyên nghiệp. Địa phương tin tưởng những người được đào tạo đợt này, sẽ có nhiều đóng góp trong việc nâng tầm nền du lịch huyện nhà; giúp du lịch địa phương phát triển nhanh, mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Dịp này, để tri ân sự đóng góp trong việc giúp nâng tầm du lịch, UBND huyện Tu Mơ Rông đã tặng Câu lạc bộ Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam món quà là bức tranh Thác Siu Puông, một biểu tượng du lịch của địa phương./.