Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện

Sáng ngày 08/7/2022 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị lần thứ XIV, khóa X (nhiệm kỳ 2018 2023) để sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VX.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện thực hiện tốt mối quan hệ công tác, tham gia hội đồng nâng lương, thi đua khen thưởng - kỷ luật; xây dựng kế hoạch phối hợp giám sát việc triển khai thực hiện Pháp luật về Lao động, Công đoàn và các chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCCVC, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Các hoạt động xã hội, từ thiện cũng được các tổ chức công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng. Cùng với đó các cấp công đoàn trong huyện cũng tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và của huyện; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp, các ngành phát động...

Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn; công tác nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; công tác nữ công... cũng được quan tâm triển khai thực hiện kịp thời.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện./.