Tu Mơ Rông tổ chức lễ phát động trồng rừng năm 2022

Sáng ngày 05/7/2022, tại xã Măng Ri, UBND huyện tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2022 từ nguồn 1 triệu cây thông do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tài trợ.

Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VX.

Người dân xã Măng Ri tham dự lễ phát động. Ảnh: VX.

Tại Lễ phát động, đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng; khuyến khích người dân đang sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp bạc màu, đất không canh tác được chuyển đổi sang trồng rừng sản xuất; góp phần triển khai có hiệu quả Đề án “một tỷ cây xanh” theo Quyết định 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời phấn đấu hoàn thành kế hoạch của huyện trong năm 2022 trồng 348ha rừng tập trung và 50 ngàn cây phân tán.

Người dân xã Măng Ri nhận thông giống tại Lễ phát động. Ảnh: VX.

Từ nguồn giống cây do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ, huyện sẽ phân bổ về cho 11 xã để triển khai trồng rừng.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo huyện, đại diện Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, chính quyền và người dân xã Măng Ri đã trồng trên 130.000 cây thông tại các vùng đất trống, khuôn viên các công sở, nhà rông trên địa bàn xã… Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc trồng và bảo vệ rừng, cải thiện môi trường; góp phần tạo vùng đệm phát triển dược liệu dưới tán rừng tại địa phương./.

Dưới đây là một số hình ảnh trồng cây sau lễ phát động: