Lễ Phát động phụ nữ trồng cây xanh

Sáng 16/6/2022, tại thôn Tân Ba, xã Tê Xăng, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Lễ Phát động Phụ nữ trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai, vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: HN.

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tê Xăng cùng hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tê Xăng.

Đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát động tại buổi lễ. Ảnh: HN.

Hội viên phụ nữ xã Tê Xăng tham dự buổi lễ. Ảnh: HN.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy chủ động, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng một Việt Nam xanh.

Trao tặng mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo. Ảnh: HN.

Trao bếp đun tiết kiệm nhiên liệu cho hội viên phụ nữ xã Tê Xăng. Ảnh: HN.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng (từ nguồn kinh phí của Cụm thi đua Hội LHPN 10 tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên) cho gia đình hội viên Y Dôm, thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông; trao tặng 100 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu cho 100 hội viên phụ nữ xã Tê Xăng.

Cũng nhân dịp này, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao 10.000 cây xanh cho các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện trồng và chăm sóc.

Sau Lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia trồng 200 cây xanh tại khu vực nhà Rông thôn Tân Ba, xã Tê Xăng.

Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ trồng cây xanh sau lễ phát động. Ảnh: HN.

Đây là hoạt động hưởng ứng phát động của Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức cho hội viên, phụ nữ cả nước tham gia trồng 130 ngàn cây xanh chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh về môi trường và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra./.