Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc chưa xử lý chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn

Chiều ngày 19/10, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan để làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc chưa xử lý chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các đơn vị báo cáo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc chưa xử lý chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn; ý kiến tham gia của các đồng chí tham dự cuộc dự họp, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo các đơn vị, gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo và đồng chí nguyên Trưởng Phòng đã thiếu trách nhiệm đôn đốc, thực hiện nhiệm vụ được giao, chưa tham mưu thực hiện chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn; Phòng Nội vụ huyện thiếu kiểm tra, đề xuất trong công tác hướng dẫn kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến việc chưa xử lý chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn; đồng chí Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện phụ trách trong việc xử lý văn bản giao cho các đơn vị chưa chặt chẽ, còn bỏ sót nhiệm vụ và đồng chí Nguyên Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới trong thực nhiêm vụ.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ tổng hợp đánh giá thi đua, đề xuất hạ bậc thi đua đối với các đồng chí có liên quan nêu trên. Đề nghị thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đơn vị trực thuộc tổ chức họp cơ quan và quán triệt, phổ biến để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; quá trình tham mưu văn bản, chủ trương phải bám, nắm tiến độ để tham mưu, không để trôi việc, chậm trễ công việc.

Đồng chí cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khẩn trương rà soát lại hồ sơ giáo viên đủ tiêu chuẩn, đúng theo quy định trước mắt tham mưu xử lý chế độ đối với giáo viên tham gia nâng chuẩn; tổng hợp danh sách các giáo viên tham gia nâng chuẩn thời điểm năm 2020 ( trước khi có chủ trương nâng chuẩn của tỉnh) báo cáo UBND huyện có hướng chỉ đạo giải quyết; tham mưu UBND huyện có văn bản đề nghị tỉnh bổ sung chỉ tiêu đào tạo nâng chuẩn. Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tham mưu UBND huyện văn bản xin ý kiến Sở Tài chính về chế độ cho giáo viên tham gia nâng chuẩn trước giai đoạn 2021-2025. Phòng Nội vụ huyện theo dõi, chịu trách nhiệm đôn đốc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai thực hiện việc xử lý chế độ đối với giáo viên tham gia nâng chuẩn. Báo cáo tiến độ thực hiện định kỳ hàng tuần về UBND huyện biết, chỉ đạo./.