Sơ kết Đề án Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ trên địa bàn huyện năm 2021 và 2022

Sáng ngày 03/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ trên địa bàn huyện năm 2021 và 2022. Đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: VX.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; các bộ phận thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự 11 xã.

Thượng tá Nguyễn Hữu Trí - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Ảnh: VX.

Qua 2 năm thực hiện Đề án, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự quan tâm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, và công tác phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể công tác tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ cơ bản đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, trình độ chuyên môn được nâng lên. Lực lượng Dân quân tự vệ được xây dựng rộng rãi ở các địa phương và cơ quan, tổ chức; tổ chức hoạt động theo Luật định, góp phần quan trọng trong giữ vững ANCT-TTATXH ở địa phương, cơ sở. Những kết quả trên góp phần quan trọng trong công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc….

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VX.

Hội nghị cũng tiến hành đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án, từ đó đề ra một số chủ trương, biện pháp trong thời gian tới./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên