Thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Chiều 03/11, bà con nhân dân thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022. Đây là thôn được chọn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết điểm của huyện.

Văn nghệ chào mừng tại ngày hội. Ảnh: VX.

Dự Ngày hội có đại diện Ban thường trực Ủy nam MTTQ Việt Nam 5 huyện thuộc cụm thi đua số 1 của tỉnh, gồm: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà và huyện Tu Mơ Rông. Tham dự Ngày hội còn có lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, một số ban ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Văn Xuôi, cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Các đại biểu tham dự Ngày hội. Ảnh: VX.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Ba Khen đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; nghe đại diện Ban Công tác Mặt trận thôn báo cáo tình hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 trên địa bàn.

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 của bà con nhân dân trong thôn. Ảnh: VX.

Thôn Ba Khen có 55 hộ với 207  khẩu; 100% là người đồng bào dân tộc Xơ Đăng. Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng của thôn được triển khai đầu tư, các điều kiện về y tế, giáo dục được quan tâm kịp thời. Trong năm, cùng với việc triển khai thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con nhân dân trong thôn còn tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo”… nhờ đó bộ mặt khu dân cư đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên.

Về kinh tế, trong năm qua thôn đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, bà con đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế để nâng cao đời sống. Đến nay, bà con trong thôn đã trồng được 0,2ha sâm Ngọc Linh, 0,5ha sâm dây; 0,5ha cây cà phê 0,5h; 0,8ha cây Sơn tra. Năm 2022 toàn thôn trồng được 8h rừng. Toàn thôn có tổng diện tích lúa nước hai vụ là 15ha, lúa nước một vụ 7 ha; diện tích cây mì 30 ha. Về chăn nuôi, đàn trâu 74 con, đàn bò có 58 con.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triêu đồng/người/năm. 100% lao đông trong độ tuổi có việc làm ổn định. Trong năm giảm được 5 hộ nghèo, đưa tổng số hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 21 hộ và 09 hộ cận nghèo.

Bà con nhân dân trong thôn tham dự Ngày hội. Ảnh: VX.

Bà con nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được đảm bảo.

Qua kết quả bình xét cuối năm, có 100% số hộ trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trong đó có 30 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu của thôn. ẢNh: VX.

Tại ngày hội đã biểu dương, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động ở khu dân cư năm 2022; phát động hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước…

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Ngày hội. Ảnh: VX.