Lãnh đạo UBND huyện phê bình thủ trưởng đơn vị né tránh trách nhiệm

Theo văn bản số 356/VP, ngày 19/10/2023 của Văn phòng HĐND - UBND huyện về việc chuyển đạt ý kiến của tập thể lãnh đạo UBND huyện (ngày 19/10/2023), lãnh đạo UBND huyện phê bình Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện trong việc còn né tránh, thoái thác nhiệm vụ được giao; chưa nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Trước đó, ngày 13/10/2023, Văn phòng HĐND - UBND huyện ban hành văn bản số 356/VP, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện; ngày 17/10/2023, UBND huyện ban hành Thông báo số 126/TB-UBND, thông báo Kết luận của đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với các đơn vị để nghe trình bày ý tưởng tổ chức Lễ hội ẩm thực năm 2023 huyện Tu Mơ Rông. Trong đó có nội dung giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng xây dựng kế hoạch mời Tiktoker Việt Nam về hỗ trợ tập huấn nâng cao kỹ năng giới thiệu, quảng bá và bán hàng trực tuyến các sản phẩm của huyện (dược liệu, du lịch...) trên nền tảng mạng xã hội Tiktok cho Hợp tác xã, người dân. Tuy nhiên, theo Báo cáo số 87/BC-KTHT, ngày 18/10/2023 của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, đơn vị cho rằng việc này là chưa thật sự cần thiết và nhiệm vụ UBND huyện giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chưa thật sự phù hợp.

Theo đó, lãnh đạo UBND huyện đã xem xét và thống nhất phê bình đối với đồng chí Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện vì đã né tránh, thoái thác nhiệm vụ được giao; chưa nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Đồng thời yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tổ chức họp kiểm điểm và báo cáo kết quả về UBND huyện (qua Phòng Nội vụ huyện) trước ngày 24/10/2023./.