Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Yêu và Văn Xuôi

Ngày 08/11, đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã đi tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Yêu và xã Văn Xuôi trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII, HĐND huyện khóa XIV. Cùng tham dự tiếp xúc có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện ứng cử trên địa bàn 2 xã.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình, nội dung và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và HĐND huyện (nhiệm kỳ 2021-2026); đồng thời thông báo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri lần trước và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Ngọc Yêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại xã Ngọc Yêu, cử tri đề nghị cung cấp ống nhựa phi 60 cho bà con thôn Long Láy 1 dẫn nước để khai hoang một số diện tích ruộng nước của thôn; làm mới công trình thủy lợi Đăk Yke và cầu treo cho thôn Long Láy 2. Cử tri xã Ngọc Yêu cũng đề nghị làm cầu tại 2 ngầm tràn trên tuyến đường đi Măng Bút.

Cử tri xã Văn Xuôi kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri thôn Long Tro, xã Văn Xuôi đề nghị làm mới tuyến đường đi khu sản xuất, làm mương thủy lợi dẫn nước vào khu ruộng Đăk Nghé của thôn; cử tri thôn Ba Khen phản ánh, việc thi công các công trình thủy lợi trên địa bàn làm vùi lấp mương dẫn nước vào ruộng của bà con. Ngoài ra, cử tri xã Văn Xuôi còn kiến nghị: các cấp, ngành xem xét việc bà con muốn vay vốn để đầu tư phát triển mô hình hợp tác xã, tuy nhiên lại không có đất để thế chấp với ngân hàng cho vay; bà con chưa nắm rõ đối tượng được nhận cây giống sâm Ngọc Linh do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ…

Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện, các xã đã trả lời, giải thích một số ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri có liên quan.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời cho cử tri trong thời gian đến./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên