Kiểm tra tình hình thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Sáng ngày 23/10, Đoàn công tác của Sở Xây dựng do đồng chí Nguyễn Quang Hải - Giám đốc sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện, kiểm tra tình hình thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Làm việc với Sở Xây dựng\1.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Làm việc cùng đoàn có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, UBND các xã.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2023, tổng số vốn được phân bổ để thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn là 12.928 triệu đồng. Trong đó ngân sách Trung ương là 10.880 triệu đồng, ngân sách địa phương là 1.088 triệu đồng và nguồn vốn huy động hợp pháp khác là 960 triệu đồng. Tổng số hộ được hỗ trợ là 292 hộ, trong đó xây mới 252 căn và sửa chữa 40 căn nhà. Đến thời điểm này, các xã đã tiến hành xây dựng hoàn thiện 46 căn nhà, đang tiến hành xây dựng 103 căn và sửa chữa 07 căn. Tổng kinh phí đã tiến hành giải ngân 3.138 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện, một số xã còn gặp phải những vấn đề khó khăn như: có những trường hợp đã được hỗ trợ từ chương trình khác, chuyển đi nơi khác sinh sống, sai tên, đã thoát nghèo và tự xây dựng nhà ở.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Làm việc với Sở Xây dựng\4.JPG

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Làm việc với Sở Xây dựng\3.JPG

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, nhằm tìm ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đoàn công tác cũng đã ghi nhận những kết quả huyện đạt được, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những khó khăn, đề xuất của huyện để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ trong thời gian tới.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Làm việc với Sở Xây dựng\z4809265248254_33beefdf0b9883e9d728b610cc539ffb.jpg

Kiểm tra thực tế vị trí dự kiến mở rộng quảng trường

Sau khi làm việc tại UBND huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế vị trí dự kiến mở rộng quảng trường hiện tại lên vị trí hồ nước cảnh quan theo quy hoạch đã được phê duyệt./.