Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Măng Ri và Tê Xăng

Tiếp tục thực hiện theo chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII, HĐND huyện khóa XIV, ngày 09/11, đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tiếp xúc với cử tri xã Măng Ri và xã Tê Xăng. Cùng tham dự tiếp xúc có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện ứng cử trên địa bàn 2 xã.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện

Phản ánh với tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, cử tri của 2 xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị mong muốn các cấp, các ngành quan tâm giải quyết.

Cử tri xã Tê Xăng kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại xã Măng Ri, cử tri đề nghị làm đường đi khu sản xuất cho các thôn Ngọc La, Chung Tam, Đăk Dơn; làm tuyến đường từ Nam Máy đến làng cũ Tu Chao; làm tiếp tuyến đường từ đầu thôn Đăk Dơn đến khu vực Tông Ting. Cử tri thôn Ngọc La đề nghị làm mới cầu treo Ta Du, qua suối Y Rít; sửa chữa công trình thủy lợi Mô Cấp hiện đã hư hỏng, hỗ trợ cấp ống nước và rọ đá để bà con tự sửa chữa thủy lợi vừa và nhỏ; sớm hỗ trợ giống cây Sơn Tra cho bà con trồng; hỗ trợ làm nhà vệ sinh cho các hộ nghèo trong thôn. Cử tri thôn Long Hy đề nghị làm đầu mối dẫn nước khu vực nước tự chảy để bà con dẫn nước về làng Long Hy 1 và khu 33; hỗ trợ ống nước phi 90 để bà con tự sửa chữa nguồn nước bị hư hỏng do cơn bão số 4 vừa qua gây ra. Cử tri thôn Chung Tam và thôn Long Hy đề nghị hỗ trợ phân bón cho cây cà phê.

Cử tri xã Măng Ri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại xã Tê Xăng, cử tri đề nghị điện lực bố trí thêm trụ điện và mắc đồng hồ cho một số hộ của thôn Tân Ba và thôn Đăk Song; làm kè chống sạt lở tại thôn Tân Ba; khơi thông mương thủy lợi cho bà con thôn Tân Ba bị vùi lấp do mưa bão; sớm xem xét đền bù dứt điểm cho các hộ dân bị thiệt hại về đất sản xuất do ảnh hưởng của việc thi công tuyến đường ATK gây ra; bố trí đất ở cho một số hộ dân của thôn Đăk Sông. Cử tri xã Tê Xăng còn đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp cầu qua suối Đăk Psi, đoạn vào đầu xã, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho giao thông đi lại; xem xét tăng thêm phụ cấp cho cấp phó các ban ngành, đoàn thể xã và cán bộ các thôn; hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh Chủ tịch – Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã và trưởng, phó Ban Đại diện người cao tuổi ở các thôn; hỗ trợ cây sâm Ngọc Linh giống cho các hộ mới thoát nghèo, giúp cho các hộ này thoát nghèo bền vững …

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện, các xã đã trả lời, giải thích trực tiếp với cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời cho cử tri trong thời gian đến./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên