Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính, việc chấp hành Quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2022

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hoạt động công vụ để phục vụ Nhân dân, ngày 21 tháng 01 năm 2022 Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về việc Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính, việc chấp hành Quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2022.

Mục đích, yêu cầu:

1. Thông qua việc kiểm tra nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hoạt động công vụ để phục vụ Nhân dân...
2. Việc kiểm tra phải đảm bảo công khai, đúng quy định, không làm cản trở hoạt động thực thi công vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Đối tượng kiểm tra: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và UBND các xã địa phương trên địa bàn huyện và các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện.
Nội dung kiểm tra:

- Tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị và UBND các xã.
- Công tác lưu trữ hồ sơ trên môi trường điện tử tại cơ quan, đơn vị và UBND các xã.
- Công khai danh sách hộ nghèo, thông tin về các chính sách xã hội cho người nghèo, về các quy định pháp luật ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người dân, về thu chi ngân sách cấp xã và về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và khung giá đền bù đất bị thu hồi.
- Việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở và chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động(1); xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện quy chế, nội quy, quy định tại các cơ quan, đơn vị và UBND các xã gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh(2); Việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh chung trong cơ quan, đơn vị(3).
- Việc thực hiện công tác tiếp công dân; xử lý những phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân có liên quan đến thủ tục hành chính.
- Việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số PAPI, PAR INDEX của cấp trên tại cơ quan, đơn vị.

Nội dung cụ thể Kế hoạch số 09/KH-UBND kèm theo./.

Phòng Nội vụ

Tập tin đính kèm